Sửa Chữa Máy Giặt

Chiếc máy giặt đã trở thành món đồ không thể thiếu trong hầu hết các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không thể tránh được tình trạng máy gặp sự cố và phải sửa chữa. Những lúc như vậy, bạn nên nhờ tới sự hỗ trợ của các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để được kiểm tra và bắt đúng “bệnh”. Vậy hiện nay, địa chỉ sửa chữa máy giặt tại hà nội nào đang được nhiều người tin tưởng và lựa chọn? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

 

Một số lỗi thường gặp ở máy giặt hiện nay

Vậy trong quá trình sử dụng, máy giặt thường xảy ra những sự cố nào? Nguyên nhân và cách sửa chữa thế nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Máy rung mạnh và kêu to bất thường

Hầu hết các dòng máy giặt hiện nay đều hoạt động rất êm, tiếng ồn phát ra khá nhỏ. Vì thế, khi máy rung lắc to hơn, mạnh hơn và phát ra những tiếng kêu bất thường, rất có thể máy giặt của bạn đang gặp trục trặc. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng này như:

  • Lò xo giảm xóc bị hư hỏng hoặc do các bạc đạn bị vỡ, nguồn nước vào trục trặc khiến lượng nước cấp vào lồng máy giặt không đủ quy định.
  • Để máy sai vị trí hoặc để các thiết bị to, nhọn rơi vào máy, kẹt vào lồng máy.
  • Đôi khi, máy phải giặt quá nhiều, vượt quá số kg quy định cũng có thể khiến lồng giặt bị nghiêng, đồ nghiêng về 1 phía và khiến máy bị rung lắc.

Khi gặp tình trạng này, trước tiên bạn cần kiểm tra vị trí đặt máy giặt. Nếu vị trí đã bằng phẳng, phù hợp, hãy kiểm tra lồng máy giặt xem đồ để trong máy có quá nhiều không, có vật thể lạ hay không, có gì đang bị kẹt ở lồng máy giặt không… Nếu tất cả đều bình thường, hãy kiểm tra nguồn cấp nước, lượng nước vào máy giặt.

Nếu cả 2 yếu tố trên đều bình thường, rất có thể do một số linh kiện trong máy giặt đã bị hỏng. Lúc này, hãy liên hệ với các đơn vị sửa chữa để được kiểm tra và hỗ trợ nhé.

Chế độ xả không hoạt động

Đôi khi, máy đang ở chế độ xả nhưng nước lại không chảy, rất có thể do bạn đang để mức nước quá thấp hoặc bộ phận xả đang gặp trục trặc. Trước tiên, bạn cần chỉnh mức nước cao hơn. Nếu vẫn không được, bạn cần liên hệ để được kiểm tra và sửa chữa.

 

Máy giặt không vào nước

Đây là tình trạng thường gặp ở nhiều máy giặt hiện nay. Dù máy vẫn sáng đèn nhưng không vào nước. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này thường do:

  • Cảm biến lực nước, bảng điều khiển đang bị hỏng
  • Các linh kiện khác bị trục trặc
  • Ống cấp nước bị hỏng hoặc bị tắc
  • Lưới lọc bị bám bẩn
  • Van cấp nước chưa được mở

Nếu nguyên nhân do van nước chưa mở hoặc tắc ống cấp nước, bạn có thể dễ dàng khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, nếu do các lỗi linh kiện hoặc lỗi hoạt động của máy, bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa máy giặt tại hà nội uy tín như sửa chữa máy giặt của điện lạnh Bách Khoa để được hỗ trợ, kiểm tra, thay thế các linh kiện bị hư hỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *